Việc lập kế hoạch cho đám cưới của bạn có thể sẽ rất căng thẳng, bạn cần lên kế hoạch chi tiết có thể từ 2 năm, 1 năm hay 6 tháng,… vâng rất nhiều cặp đôi đi trước đã khuyên mình như vậy.
Nhưng chúng mình yêu nhau chỉ chưa đầy 6 tháng mà đã kết hôn, khiến sự bối rối của một đứa gà mờ như mình lại càng khó sắp xếp các hạng mục chuẩn bị cho kết hôn.
Yeah, Checklist là từng bước của tất cả những việc chính mình xác định cần làm để có một ngày cưới tuyệt vời.
  1. Chọn ngày tổ chức đám cưới (cái này thì thường nhà gái sẽ đi xem ngày và báo cho nhà trai, nên mình cũng đưa mẹ đi xem…..chứ có biết gì đâu ^^)
  2. Lập ngân sách (Việc lập ngân sách thì mình và người yêu cùng làm, trước hết thì sẽ list ra các hạng mục chuẩn bị từ nhẫn cưới, tiền in thiệp, tiền trang trí…blabla…rồi tham khảo chi phí mới đưa ra khoảng ngân sách dự trù được) Cảnh báo: việc lập ngân sách là vô cùng quan trọng, lớ ngớ là mất kiểm soát hết lại phải đi mượn ngân hàng thì chớt kkk
  3. Lên danh sách khách mời tham dự (Quyết định đúng số lượng khách mời bởi công việc này sẽ ảnh hưởng đến bước lựa chọn địa điểm, không gian tổ chức đám cưới)
  4. Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới (Ghé thăm và khảo sát những địa điểm đám cưới mà tuij mình lựa chọn, cái này thì cũng đơn giản vì tụi mình chọn nhà hàng vừa phải, còn nếu bạn đang tìm địa điểm tổ chức ngoài trời, view đồi thông chẳng hạn, thì nên làm một chuyến khảo sát trên Đà Lạt nhoa.
  5. Nghiên cứu và tìm hiểu các nhà cung cấp và dịch vụ đám cưới (Nhiếp ảnh, hoa cưới, in thiệp mời, bánh cưới, trang trí, âm nhạc, trang điểm,…). Thì được nhà hàng nhưng để an toàn thì cả nhà mình đều đi ăn thử thực một làn mới duyêt thực đơn.
  6. Xem xét chủ đề trang trí đám cưới, cái này quan trọng, vì mình ko thích rườm rà, hoành tráng nên mình cũng ặt nhà trang trí mức kinh phí vừa phải nên mẫu cũng same same nhau à.
  7. Nghiên cứu trang phục cưới, mình thử váy cưới và thuê thôi, còn bạn nào muốn đăt thì nên đi đo may trước 6 tháng, Vest thì mình mua luôn cho chú rể.
  8. Bắt đầu lên kế hoạch cho tuần trăng mật của bạn – các hoạt động và địa điểm
  9. Chú ý: Lập kế hoạch có thể mất thời gian và gặp nhiều khó khăn khi vừa phải thực hiện nghiên cứu, vừa quản lý ngân sách và quản lý thời gian thực hiện,… nên hi vọng bài chia sẻ mang tính cá nhân này sẽ hữu ích và có thể hỗ trợ các Dâu Rể sắp tới.